News & Activities
ขอเชิญผู้ประกอบการด้าน Food เข้าร่วมพัฒนาศักยภาพและการฝึกอบกรมภายใต้โครงการ Food Innopolis Academy (FIA) 2016
Food Innopolis เป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐานและบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม มีความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษา สถาบันวิจัย และภาคเอกชน (Public-Private Partnership) ที่เข้มแข็ง และมีการจัดสรรสิทธิประโยชน์ส่งเสริมการลงทุนในกิจการฐานนวัตกรรม อาทิ การวิเคราะห์ทดสอบ ระบบคุณภาพและมาตรฐาน ระบบตรวจสอบย้อนกลับ การออกแบบและวิศวกรรมเพื่อการผลิต การฝึกอบรมทักษะขั้นสูง การวิจัย การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ การพัฒนาต้นแบบและทดลองผลิต นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์และการขนส่งอาหาร และเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับการเกษตรและนวัตกรรมอาหาร เป็นต้น
นอกจากนี้ยังมีมีบริการในรูปแบบ Service Platform ซึ่งสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรมอาหารสำหรับบริษัทเอกชน โดยอาศัยกลไกความร่วมมือจากเครือข่ายเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมอาหารของจากทั้งในและต่างประเทศ ซึ่ง Food Innopolis Academy: FIA เป็น 1 ใน service platformของ Food inopolis ให้บริการฝึกอบรมและพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านอุตสาหกรรมอาหารและเพื่อเพิ่มพูนทักษะและความรู้ที่ทันสมัยในระดับโลก ทั้งด้านเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการแปรรูป การวิจัยและพัฒนา การวิเคราะห์ทดสอบ กฎหมายอาหาร ทรัพย์สินทางปัญญา ตลอดไปจนถึงทักษะด้านธุรกิจ เช่นการเป็นผู้ประกอบการ และการพัฒนาธุรกิจและการตลาด เป็นต้น ให้สามารถรองรับการพัฒนานวัตกรรมและการสร้างมูลค่าเพิ่มทั้งสินค้าและบริการในอุตสาหกรรมอาหารของประเทศ รวมทั้งมีความพร้อมในการเชื่อมต่อกับห่วงโช่คุณค่าอาหารโลกได้ สำหรับในปี 2560 นี้ FIA ได้มีการดำเนินการทั้งสิ้น 2 โครงการ ได้แก่
1. โครงการ Food innopolis knowledge forum 2016 เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีและองค์ความรู้ใหม่และประสบการณ์จาก ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำทั้งจากภายในประเทศและต่างประเทศ ก่อให้เกิดการเรียนรู้ การแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และความต้องการในอุตสาหกรรมอาหาร
2. โครงการ Food innopolis Acadamy 2016 เพื่อพัฒนาหลักสูตรการอบรมที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยพัฒนาและนวัตกรรมอาหาร สำหรับบุคลากรที่เกี่ยวข้องทั้งในภาครัฐและเอกชน พัฒนา ศักยภาพบุคลากรในอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องทั้งในภาครัฐและ เอกชน ให้มีทักษะ ความรู้และมีความสามารถที่ทันสมัยพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของ อุตสาหกรรมอาหาร และสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างหน่วยงานวิจัย มหาวิทยาลัย และภาคเอกชน
โดยกิจกรรมเริ่มตั้งแต่เดือน ส.ค. – ธ.ค. 59 เน้นการพัฒนาหลักสูตรและศักยภาพบุคลากรด้านวิจัยพัฒนาและนวัตกรรมอาหาร ร่วมกับมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยชั้นนำจากภายในประเทศและต่างประเทศจำนวน 5 หลักสูตรประกอบไปด้วย
- หลักสูตรการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อการควบคุมและประกันคุณภาพของอาหาร (Food Quality)
- หลักสูตรการเพิ่มมูลค่าของอาหารด้วยการใช้ Food additive หรือ Food ingredients เพื่อวัตถุประสงค์พิเศษ (Functional Food)
- หลักสูตรการนำ วทน. เข้ามาช่วยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ (Advance Food Technology)
- หลักสูตรการออกแบบผลิตภัณฑ์อาหารและบรรจุภัณฑ์ (Food Creation and Design)
- หลักสูตรการพัฒนาบุคลากรในสายวิทยาศาสตร์อาหาร (Food Science and Tech HRD)
|
17-19 พฤศจิกายน 2559 |
|
17-19 พฤศจิกายน 2559 คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
|
|
งาน : CHIP-SEQ WORKSHOP Combining Next Generation Sequencing with Chromatin Immunoprecipitation to Identify Genome-Wide Chromatin Binding Site 21-24 พฤศจิกายน 2559 คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
|
|
งาน : นวัตกรรมและการเพิ่มมูลค่าอาหารสุขภาพจากปลาหนังลูกผสมเพื่อธุรกิจชุมชน ไม่มีค่าใช้จ่าย ! 24-26 พฤศจิกายน 2559 คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
|
งาน : การเตรียมความพร้อมสำหรับเริ่มธุรกิจอาหาร : ความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรฐานและกฎหมายอาหาร
30 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2559
คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม